Liệu bạn có uống nước đúng cách?

Uống nước trong lúc tập thể thao là một điều rất quan trọng mà một số người không mấy quan tâm. Bởi vì việc uống nước trong lúc tập thể dục thể thao có thể giúp cho bạn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe như dưỡng ẩm cơ thể và giúp bạn không bị kiệt sức giữa chừng. Và bài viết này sẽ giúp bạn biết cách uống nước đúng cách.

Nên uống loại nước nào sau khi tập thể dục?

  • Loại nước mà được rất nhiều người ưa dùng khi tập thể dục là nước mát và nước đá lạnh bởi khi tập thể dục mồ hôi của bạn ra rất nhiều và nhiệt độ cơ thể của bạn cũng đang ở mức khá cao so với bình thường nên cơ thể bạn có thể hấp thụ được nước mát nhanh hơn nước ấm. Tuy vậy nếu bạn chọn nước đá lạnh thì đây là một điều không tốt bởi nó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn hoặc bạn có thể bị đau dạ dày.
  • Bạn cũng có thể uống nước ép trái cây trong lúc tập thể dục bởi loại nước này cũng rất tốt cho sức khỏe bạn. Tuy vậy bạn không nên chọn loại nước trái cây có quá nhiều đường bởi nó không có lợi cho sức khỏe của bạn khi bạn đang tập thể dục.

Liệu bạn có uống nước đúng cách 01

Nếu uống quá nhiều sẽ ra sao?

Những lý do sau đây sẽ giúp bạn giải thích vì sao không nên uống quá nhiều nước trong lúc tập thể dục mà phải uống vừa đủ.

  • Nếu bạn không uống nước đúng mức vừa đủ mà lại uống quá nhiều sẽ dẫn đến việc lượng natri trong máu của bạn sẽ bị giảm xuống. Hiện tượng này sẽ xảy ra nếu bạn là một vận động viên chạy đường dài còn nếu bạn chỉ là một người tập thể dục bình thường thì hiện tượng này hiếm xảy ra nhưng bạn cũng phải cẩn thận việc hấp thu lượng nước không đúng cách trong lúc tập thể dục, thể thao
  • Việc hạ natri trong máu qua nhanh cũng sẽ dẫn đến một số biến trứng mà bạn không lượng trước được nên bạn phải định trước lượng nước bình nước thể thao 1 lít như thế bạn có thể uống thoải mái mà không lo mình uống quá mức vừa phải

Liệu bạn có uống nước đúng cách 02

Uống bao nhiêu nước là đủ?

  • Không phải cứ uống cho hết khát là đủ mà bạn phải uống nước đúng cách. Tốt nhất là bạn nên uống ít nhất là 250 ml bước khi bạn tập thể dục xong khoảng trong vòng 30 phút
  • Không những vậy trước khi tập thể dục bạn cũng nên nạp thêm nước vào cơ thể khoảng tầm 2-3 giờ trước khi bạn tập thể dục.

 

Một số lưu ý nhỏ

  • Bạn nên mua cho mình một bình đựng nước thế thao bởi đây là vất dụng tiện lợi nếu bạn thường xuyên tập thể thao bởi nó khá dễ để mang theo và không có chất độc hại như chai nhựa
  • Bạn có thể mua bình nước thể thao có ống hút bởi nó khá tiện lợi cho bạn. Không giống những loại bình miệng rộng khi uống mồ hôi của bạn rất dễ nhiễu vào bình, còn bình có ống hút thì khi uống bạn sẽ cảm thấy tiện lợi hơn.

Nếu bạn ghi nhớ những thông tin từ bài viết này nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc uống nước đúng cách. Chúc các bạn thành công.