9 lợi ích không ngờ từ trái kiwi

Kiwi là một trong những loại trái cây nhập khẩu có giá thành khá mắc tại Việt Nam. Một kg trái kiwi có giá từ 200 ngàn đồng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng, kiwi là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, bổ sung được nhiều loại vitamin, khoáng chất, giúp cơ thể chống lại được nhiều bệnh tật.

beautiful kiwi fruit slices background
  1. Giúp tiêu hóa bằng Enzyme: Trái kiwi chứa actinidain, một enzyme hòa tan protein có thể giúp tiêu hóa một bữa ăn giống như papain ở đu đủ hoặc bromelain trong dứa.
  2. Giúp cân bằng huyết áp: Mức độ kali cao của Kiwi sẽ giúp cân bằng chất điện giải của chúng ta bằng cách chống lại tác dụng của natri.
  3. Bảo vệ khỏi hư hại DNA: Một nghiên cứu của Collins, Horska và Hotten cho thấy sự kết hợp độc đáo của các chất chống oxy hoá trong kiwi giúp bảo vệ DNA của tế bào khỏi bị oxy hóa. Một số chuyên gia cho rằng điều này có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
  4. Tăng tính miễn dịch của cơ thể: Hàm lượng vitamin C cao có trong Kiwi cùng với các hợp chất chống oxy hoá khác đã được chứng minh là làm tăng hệ thống miễn dịch.
  5. Cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá: Kiwi là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Điều này ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột khác.
  6. Giúp giải các chất độc: Sợi xơ của kiwi giúp bám và di chuyển chất độc từ đường ruột.
  7. Giúp chống lại bệnh tim: Ăn 2 đến 3 quả Kiwi mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm khả năng máu đông máu đến 18% và giảm 15% lượng chất béo trung tính. Nhiều người dùng aspirin để làm giảm đông máu, nhưng điều này gây ra nhiều phản ứng phụ bao gồm viêm và chảy máu đường ruột.
  8. Phù hợp với bệnh tiểu đường: Kiwi nằm trong nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Nó có một tải trọng đường huyết là 4, an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
  9. Bảo vệ chống thoái hóa điểm mắt và các vấn đề về mắt khác: Sự thoái hóa của bạch cầu là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở người lớn tuổi. Nghiên cứu trên 110.000 đàn ông và phụ nữ cho thấy rằng ăn 3 hoặc nhiều phần trái cây mỗi ngày làm giảm sự thoái hóa của macular xuống 36%. Điều này được cho là có liên quan đến nồng độ lutein và zeaxanthin cao của kiwi – cả hai đều là các chất tự nhiên được tìm thấy trong mắt người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *