3 ứng dụng của lông ngựa trong đời sống

Ngựa là một trong những loài động vật vô cùng thân thuộc trong đời sống của con người. Từ hàng ngàn năm về trước, loài người đã biết cách thuần hoá các giống ngựa hoang để phục vụ vào trong đời sống hàng ngày của mình.

Ngày nay tuy số lượng các trang trại ngựa cũng như việc sử dụng ngựa đã giảm xuống đáng kể, các sản phẩm từ ngựa vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 ứng dụng của sản phẩm lông ngựa phục vụ trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

  1. Mỹ phẩm

Lông ngựa từ thời xa xưa đã luôn được xem là một trong những loại sợi không những bên chắc mà ngoài ra còn rất đẹp mắt. Chính vì vậy mà các nghệ nhân ngày xưa đã biết cách biến tấu lông ngựa thành những chiếc bàn chải đẹp mắt.

3 ứng dụng của lông ngựa trong đời sống 02

Các loại bàn chải này có thể được dùng để chải tóc, trang điểm phấn, đánh má hồng hay đánh mắt tuỳ vào loại lông ngựa cũng như thiết kế của cọ.

  1. Nướng bánh

Không những trong mỹ phẩm mà ngay cả trong nướng bánh cũng rất ưa chuộng sử dụng các loại cọ có chất liệu lông ngựa khi thực hiện các công đoạn đòi hỏi sự tinh tế, chuẩn xác.

Cụ thể thì các loại cọ này thường được dùng để phủi đi lớp bột mỏng phủ trên lớp bánh khi đang ủ. Ngoài ra khi trang trí các loại bánh macaron với lớp vỏ khá mỏng manh thì các đầu bếp cũng thường các loại cọ chi tiết nhỏ từ lông ngựa.

Mặc dù các loại cọ này thường có giá khá cao vì là sản phẩm cao cấp, bạn đọc vẫn có thể tìm mua tại 3 địa điểm mua sắm đồ làm bánh uy tín tại Sài Gòn

  1. Trà đạo

Nghe qua có vẻ khá lạ lẫm tuy nhiên phong cách trà đạo Nhật Bản cho đến tận ngày hôm nay vẫn thường sử dụng cọ làm từ lông ngựa để đánh tan bột trà xanh trong pha chế trà đạo.

v3 ứng dụng của lông ngựa trong đời sống 03

Tập tục này đã có từ thời xa xưa khi các vua chúa xem lông ngựa là một trong những món trang sức đẹp và tinh tế. Tại Nhật Bản, hiện vẫn còn rất nhiều quán trà đạo sử dụng loại cọ này thi vì các loại cọ tre thường thấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *